Vay thế chấp là gì? Lợi ích khi đăng ký vay thế chấp bạn có biết?

Trong cuộc sống hiện nay, không khó để các bạn bắt gặp cụm từ ” vay thể chấp “, liệu có bao giờ bạn thắc mắc vay thế chấp là gì? Có thể hiểu sơ qua nó là vay tiền đó, tuy nhiên ưu điểm cũng như điều kiện để có thể giam gia vay thế chấp như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi cung cấp đầy đủ đến với các bạn qua bài viết dưới đây.

Vay thế chấp là gì?

Hiện nay, vay thế chấp được xem như là một trong các sản phẩm cho vay của những ngân hàng, đơn vị, tổ chức cho vay có tài sản đảm bảo. Khách hàng kho cần đến khoản vay này thường sử dụng với mục đích nhằm tiêu dùng, mua sắm, kinh doanh hay cũng có thể thanh toán những khoản vay khác có lãi suất cao hơn.

vay-the-chap

Trong trường hợp người vay chưa trả hoàn toàn số tiền vốn và lãi trong thời gian quy định thì quyền sở hữu tài sản khi đăng ký thế chấp sẽ được chuyển lại cho ngân hàng, đơn vị cho vay. Hiểu đơn giản khi bạn muốn vay một khoản tiền, các bạn cần có một tài sản nào đó có giá trị tương đương hoặc hơn số tiền bạn vay.

Lợi ích khi tham gia vay thế chấp là gì?

Khoản tiền mà khách hàng có thể vay thường rất lớn, có thể lên đến 5 tỷ đồng VNĐ. Số tiền vay này nhiều hay ít còn phải tùy vào mục đích vay của khách hàng, tùy vào ưu đãi của mỗi ngân hàng, đơn vị tín dụng cũng như giá trị tài sản được mang ra thế chấp. Thông thường khoảng vay mà khách hàng có thể được vay tối đa lên tới 70% giá trị của tài sản đảm bảo, tài sản càng có giá trị cao thì sẽ vay được càng nhiều.

  • Với mức lãi suất thấp hơn vay tín chấp rất nhiều, trung bình dao động từ 14% – 16%/năm.
  • Thời hạn có thể vay thường rất dài, tại một số ngân hàng còn lên đến 15 năm.

vay-the-chap

Điều kiện để có thể vay thế chấp hiện nay

Hiện nay, tại một số ngân hàng, khi muốn đăng ký vay thế chấp thì khách hàng cần đảm bảo đạt một số điều kiện sau:

  • Khách hàng cần chứng minh khả năng trả nợ của mình thông qua việc cho ngân thấy rõ nguồn thu nhập ổn định hiện tại của mình.
  • Lịch sử vay tín dụng của bản thân tốt, tại thời điểm tham gia vay không có bất kỳ một khoản nợ xấu nào.
  • Tài sản được mang ra thế chấp phải đảm bảo phù hợp với quy định mà ngân hàng, đơn vị cho vay đưa ra.

Điều kiện của tài sản thế chấp

Một vài tài sản có thể mang ra thế chấp vay tại ngân hàng hiện nay như: đất đai, công trình xây dựng, nhà ở, quyền sử dụng đất, tàu bay, tàu biển,… Cùng rất nhiều những tài sản khác theo đúng quy định của pháp luật. Tài sản thế chấp phải đạt đủ các điều kiện sau:

  • Tài sản khi mang ra thế chấp phải dưới sự quản lý, thuộc quyền sở hữu hay sử dụng của chính khách hàng đăng ký vay.
  • Tài sản vay phải được sự cho phép của pháp luật, không cấm những hoạt động mua, bán, thế chấp, chuyển đổi tài sản.
  • Tại thời điểm được đưa ra ký kết hợp đồng bảo đảm, tài sản thế chấp không có dấu hiệu của sự tranh chấp quyền sở hữu, quản lý hay sử dụnǵ.

vay-the-chap

Vạy thế chấp tại ngân hàng hiện nay đang được rất nhiều người tham gia, tuy nhiên nếu bạn chỉ cần vay một khoản nhỏ thì ngân hàng có thể sẽ không là lựa chọn phù hợp. Hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị cho vay thế chấp tài sản uy tín, đặc biệt trong đó là Đức Tín. Tại đây, khách hàng có thể cầm tài sản dù lớn hay nhỏ miễn sao phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của bản thân. Cầm điện thoại, máy tính, cầm đăng ký xe, ô tô, xe máy, sổ đỏ,… rất nhiều rất nhiều loại tài sản khác nhằm phụ vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.

Copyright © 2020